Trước đây nhiều chị em chỉ nghĩ làm bánh chỉ có thể với lò nướng, bếp nướng, thậm chí là nồi cơm điện nhưng ít khi tính đến việc làm bánh bằng lò vi sóng. Vì đơn giản nhiều chị em chỉ dùng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn, làm nóng cơm nguội và giã đông thực phẩm... mà chưa tận dụng hết các chức năng của nó. Lò vi sóng còn có thiết chế biến nhiều món ăn như nấu xôi, nướng thịt, kho thịt, rang tép, nấu cơm... và làm bánh flan mà thứ nào cũng nhanh gọn. Có khá nhiều kiểu bánh thao tác được với lò vi sóng mà chị em cũng phải bất thần đấy nhé!
Xem thêm :Sua lo vi song
Nguyên liệu: 110g bơ (để mềm ở nhiệt độ phòng), 50g đường trắng, 1 quả trứng gà (khoảng 50g-55g), 140g bột mỳ thường, 1/2 muỗng cà phê (giúp bánh nở tốt nhưng nếu thấy khó kiếm cũng ko cần cho vào), 50g sô cô la chip (cái này tuỳ theo sở thích, bạn có thể không cho)
Cách làm: Để làm món bánh này, trước hết chị em hãy cho bơ, đường vào âu, dùng cây đánh trứng cầm tay đánh đều, sao cho hẩu lốn trở thành mịn. Thêm trứng vào, tiếp chuyện đánh cho đến khi trứng quyện vào bơ đường (nên cho từng ít một )Rây bột mỳ, bột nở vào âu, trộn đều. Cho hạt sô cô la chip vào hẩu lốn bột, trộn tiếp.
- Cắt giấy nướng thành những miếng hình vuông khoảng 8x8Sau đó, dùng thìa chia hẩu lốn vào từng mảnh giấy nướng.
- Sau đó, cho vào lò vi sóng quay trong 3 phút. bộ hạ vào độ nóng của loại lò vi sóng bạn dùng mà nhiệt độ có thể đổi thay, nên quay 2 phút để thử trước.
Nướng xong, nên để nguội bánh quy ở nhiệt độ phòng, khi nguội bánh sẽ giòn hơn. Bánh quy sẽ giòn rụm, thơm mùi bơ và sô cô la.Tags
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét